Thói quen chi tiêu mới tiết kiệm hàng chục triệu đồng từ thẻ tín dụng

Thanh toán online không dùng tiền mặt đã và đang trở thành giải pháp thanh toán ưu tiên của nhiều người. Hơn thế nữa, nếu tận dụng tốt ưu đãi cho mua sắm online từ các dòng thẻ tín dụng, người dùng có thể tiết kiệm chi tiêu hàng chục triệu đồng.

Năm 2021, chị Nguyễn Mai Thy (30 tuổi, Hà Nội) mở liền ba chiếc thẻ tín dụng để phục vụ các giao dịch tài chính cho cá nhân và gia đình. Lý giải về việc này, chị cho biết tuy cùng có chức năng chi tiêu trước, trả tiền sau nhưng mỗi chiếc thẻ lại sở hữu những ưu đãi chuyên biệt phù hợp với mỗi lĩnh vực trong đời sống.

“Trước tôi dùng thẻ tín dụng vì có thêm một kênh thanh toán không dùng tiền mặt, chi tiêu trước trả tiền sau không mất lãi trong thời gian quy định. Nhưng giờ tôi ưu tiên dùng các dòng thẻ có tính năng hoàn tiền, tích điểm, đổi điểm sang quà tặng vì cảm giác mỗi đồng chi tiêu đều tích lũy hơn nhiều so với tiền mặt hay sử dụng các thẻ khác” – chị Thy chia sẻ.

Theo đó, với những khoản liên quan đến giáo dục, y tế, bảo hiểm trực tuyến, chăm sóc sắc đẹp, chị Thy tận dụng thanh toán qua thẻ tín dụng VPLady của VPBank để nhận được các ưu đãi hoàn tiền với tỷ lệ lên đến 15%, tối đa 300.000 VNĐ/tháng.

Khi cần sắm sửa các đồ dùng, chị Thy lại chuyển sang sử dụng thẻ VPBank Shopee Platinum. “Mọi người vẫn trêu tôi là thánh mua hàng Shopee. Với tỷ lệ hoàn tiền 6% tối đa 250.000/tháng, hầu như tháng nào tôi cũng được hoàn tối đa. Cơ quan tôi có chị đồng nghiệp dùng thẻ VPBank Super Shopee Platinum còn được hoàn đến 400.000/tháng” – chị Thy hào hứng chia sẻ thêm.

Thẻ tín dụng mang đến nhiều trải nghiệm thú vị trong chi tiêu hàng ngày

Nhờ tận dụng tối đa các ưu đãi từ thẻ cũng như những chương trình khuyến mãi khác của ngân hàng, chỉ trong năm 2021, Mai Thy được hoàn gần 10 triệu VNĐ từ các loại thẻ. Đây thực sự là con số vô cùng ý nghĩa trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn gây ít nhiều tác động tới đời sống và thu nhập.

“Với nhiều người con số 10 triệu/năm có thể không quá lớn nhưng với vợ chồng tôi thật sự đáng quý. Tôi có thể sử dụng khoản tiết kiệm này để đóng tiền học phí cả năm cho 2 cháu nhỏ hoặc dùng làm quỹ dự phòng cho các tình huống phát sinh”, chị Thy vui vẻ nói.

Bên cạnh hai chiếc thẻ chuyên dụng để chi tiêu, mua sắm nói trên, chiếc thẻ thứ ba Thy sở hữu là VPBank Travel Miles. Mỗi năm, gia đình chị đều cố gắng thu xếp một chuyến đi để làm giàu thêm trải nghiệm ở những miền đất mới, vì vậy chiếc thẻ có tính năng tích lũy dặm thưởng để đổi vé miễn phí, có nhiều ưu đãi giảm giá luôn là lựa chọn hàng đầu.

Thy hào hứng: “Điều tôi thích là thẻ VPBank Travel Miles có tỷ lệ tích lũy dặm cao và đa dạng lựa chọn khi đổi dặm. Có đến 600 hãng hàng không và 600.000 khách sạn trên toàn thế giới cho mình tha hồ lựa chọn”.

Chị ước tính, với tỷ lệ quy đổi mỗi 1.000 đồng chi tiêu từ thẻ VPBank Travel Miles tích lũy được  tối thiểu 10 VP Travel Miles, chị sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí vé máy bay và phòng khách sạn cho những chuyến đi du lịch cùng gia đình vào thời gian tới, khi các đường bay nội địa cũng như quốc tế đều đã trở lại hoạt động bình thường.

Qua khảo sát sơ bộ, không chỉ gia đình chị Thy mà phần đông người tiêu dùng Việt khác cũng thường xuyên sử dụng thẻ tín dụng, đặc biệt là các dòng thẻ có nhiều tính năng, ưu đãi vượt trội cho chi tiêu hàng ngày. Nhiều nhu cầu như ăn uống, đi siêu thị hoặc trả tiền điện, tiền nước vốn chiếm tỷ trọng khá nhỏ trước đại dịch, nhưng qua Covid-19 đã tăng trưởng mạnh mẽ các giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng.

Quyền năng từ thẻ tín dụng VPBank giúp mua sắm thêm tuyệt vời

Các chuyên gia giải thích, ngoài sự tiện lợi không phải mang theo tiền mặt, các ngân hàng thời gian qua đã chú trọng giới thiệu ra thị trường nhiều loại thẻ tín dụng có những tính năng, ưu đãi khác nhau để phù hợp với nhu cầu của từng nhóm khách hàng như tỷ lệ hoàn tiền, tích lũy điểm thưởng, đổi tặng quà giá trị…. Chính sự đa dạng của loại thẻ như vậy đã đang tạo ra thói quen chi tiêu mới ở nhiều người.

Không chỉ với khách hàng thông thường, đối với phân khúc khách hàng ưu tiên, chiếc thẻ VPBank Diamond World cũng hứa hẹn đem đến trải nghiệm cao cấp, phù hợp với vị thế của chủ thẻ khi chẳng những được hoàn tiền tới 1 triệu VNĐ/tháng khi mua sắm thời trang, đồ hiệu tại các trung tâm thương mại mà còn áp dụng cho các bữa tiệc thịnh soạn cùng đồng nghiệp, đối tác tại nhà hàng.

“Với những đặc tính nổi trội được thiết kế riêng cho từng nhóm đối tượng khách hàng (thanh niên, phụ nữ, doanh nhân…), từng nhu cầu chi tiêu (giáo dục, siêu thị, du lịch….), dòng thẻ tín dụng VPBank xứng đáng là “bảo bối” không thể thiếu của mọi khách hàng”, vị đại diện ngân hàng nhấn mạnh.

Thêm vào đó, đón đầu xu hướng giao dịch không tiếp xúc, VPBank còn hỗ trợ khách hàng mở thẻ tín dụng ảo (virtual card) trong vòng 30 phút nhờ vào công nghệ ưu việt. Với chiếc thẻ này, khách hàng hoàn toàn có thể giao dịch ngay mà không cần chờ thẻ vật lý, giúp giải quyết được bài toán tài chính trước mắt với hạn mức hấp dẫn và không mất bất kỳ loại phí nào./.

Tags: , , ,

Để lại bình luận