Thẻ tín dụng có bị trừ tiền khi không sử dụng?

Thẻ tín dụng bị trừ tiền khi không sử dụng là vấn đề gây hoang mang cho người dùng. Có rất nhiều trường hợp có thể xảy ra tình huống này. Tuy nhiên, người dùng cần bình tĩnh liên hệ ngay cho ngân hàng phát hành thẻ để được tư vấn và khóa thẻ kịp thời. Vậy có những tình huống phát sinh nào khiến bạn bị trừ tiền thẻ tín dụng ngay cả khi không sử dụng? Hãy cùng Ngày thẻ Việt Nam tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Các nguyên nhân khiến cho tiền trong thẻ tín dụng bị trừ khi chủ thẻ không sử dụng?

Có rất nhiều nguyên nhân cả chủ quan, khách quan tạo nên vấn đề này. Trong đó ta có thể kể đến các nguyên nhân như:

Làm mất thẻ – bị hack số thẻ

Thẻ tín dụng bị mất

Trong trường hợp bạn làm mất thẻ thì khả năng bị trừ tiền dù không sử dụng rất cao. Vì vậy ngya khi phát hiện mất ví hoặc có bất kỳ tình huống bất ngờ nào xảy ra, bạn cũng nên báo cho ngân hàng phát hành thẻ để được tư vấn và hỗ trợ ngay lập tức. Tránh để xảy ra những rủi ro không đáng có.

 Bị hack số thẻ

Khác với thẻ nội địa, khi giao dịch bằng thẻ tín dụng, hệ thống chỉ yêu cầu nhập họ tên chủ thẻ, số thẻ, thời hạn hiệu lực và mã xác thực CVV. Tất cả các thông tin này đều được in ở mặt trước và sau thẻ, nên có thể dễ dàng nhìn thấy.

Vậy nên khi sử dụng thẻ tín dụng hoặc nhập số thể vào bất kỳ trung gian thanh toán nào, bạn cũng nên để ý. Việc bảo mật thẻ kỹ càng sẽ giúp bạn chi tiêu an toàn, tránh các rủi ro có thể xảy ra.

Do lỡ ấn vào nút thanh toán tự động

Có thể đôi khi bạn đăng ký sử dụng các app. Số tiền đăng ký sẽ được thanh toán định kỳ và bạn quên mất khoản tiền đó. Khi có thông báo, bạn nên kiểm tra lại các giao dịch cũng như các app trước để chắc chắn rằng bạn không bị trừ tiền sai. Ví dụ điển hình là dịch vụ trực tuyến Netflix, Canva Pro

Nếu không có nhu cầu sử dụng tiếp, bạn nên tắt ngay để tránh nộp phí hàng tháng một cách không cần thiết.

Lỗi xảy ra trong quá trình giao dịch

Lỗi này thường xảy ra do kết nối mạng yếu hoặc hệ thống thanh toán của ngân hàng phát hành thẻ gặp sự cố. Từ đó, giao dịch thẻ phải thực hiện liên tiếp và tài khoản bị trừ tiền 2 lần. Trong trường hợp này, người dùng cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được giải quyết nhanh nhất.

Phải làm gì khi thẻ tín dụng bị trừ tiền

Kiểm tra lại giao dịch

Trong trường hợp thẻ bị trừ tiền bất ngờ, việc đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lại giao dịch đó. Xem bạn đang bị trừ vào khoản gì. Nếu là các thanh toán định kỳ như Canva Pro, Netflix, chạy ads,… thì việc của bạn là tắt các thông tin đó (nếu không sử dụng) để tránh lãng phí tiền đăng ký hàng tháng.

Khóa thẻ online

Hệ thống Internet Banking bây giờ đều có chức năng hỗ trợ người dùng khóa thẻ online. Vì vậy khi phát hiện ra giao dịch bất thường nào, bạn hãy bình tĩnh kiểm tra sau đó khóa thẻ lại để tránh phát sinh thêm những giao dịch khác.

Liên hệ tới bộ phận CSKH

Nếu bạn không khóa được thẻ online thì cách nhanh nhất là liên hệ trực tiếp đến bộ phận chăm sóc khách hàng của ngân hàng phát hành thẻ. Ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn khóa thẻ khẩn cấp trong trường hợp cấp bách một cách nhanh và an toàn nhất

Trên đây là một vài trường hợp bị trừ tiền khi bạn không sử dụng thẻ tín dụng. Ngày thẻ Việt Nam hi vọng bài viết này đã mang lại cho bạn các thông tin bổ ích. Hãy theo dõi Ngày thẻ Việt Nam để có thêm thông tin hấp dẫn hơn nữa nhé!

 

 

Để lại bình luận