Hoàng Nam: BTV thời đại mới độ ‘nảy số’ ngày càng cao

TP – Lần thứ hai đồng hành với Ngày thẻ Việt Nam, MC Hoàng Nam chứng tỏ bản lĩnh của một MC/BTV truyền hình ở lĩnh vực nóng như tài chính, chứng khoán.

Thời điểm Ngày thẻ Việt Nam lần thứ nhất năm 2020 ra mắt, MC Hoàng Nam được chọn dẫn chương trình họp báo công bố rất long trọng. Trong số dàn biên tập viên truyền hình mảng tài chính-ngân hàng, Hoàng Nam được BTC tin tưởng ở sự điềm đạm, trải nghiệm thực hiện các bản tin Tài chính kinh doanh. Sự vững vàng của Hoàng Nam đã góp phần cho thành công của sự kiện Ngày thẻ Việt Nam lần đầu tiên. Sau hơn một năm trở lại Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2-2022, anh chứng tỏ bản lĩnh của một gương mặt biên tập viên ở lĩnh vực có phần toàn “số má” này.

Hoàng Nam: BTV thời đại mới độ 'nảy số' ngày càng cao ảnh 1

Biên tập viên Hoàng Nam ngày càng khẳng định chỗ đứng trong lĩnh vực kinh tế

Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Họp báo Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2-2022 là kỷ niệm đáng nhớ của Hoàng Nam. Bởi vừa kịp hoàn thành chương trình phát trực tuyến Bí mật đồng tiền lúc hơn 12h, anh vội vã về địa điểm họp báo Ngày thẻ Việt Nam lần thứ 2. Chương trình Bí mật đồng tiền phát trực tuyến ra mắt cuối năm 2021, do bộ đôi BTV Ngọc Trinh-Hoàng Nam dẫn dắt nhanh chóng thu hút đông đảo khán giả. Hoàng Nam bày tỏ, xu hướng theo dõi truyền thông của khán giả đổi khác, buộc người làm báo và nhất là làm truyền hình như anh phải thích ứng. Trong suốt hơn hai tiếng đồng hồ của cuộc họp Ngày thẻ Việt Nam, không hiếm tình huống phát sinh mà BTC chỉ kịp trao đổi chớp nhoáng. Hoàng Nam nhanh chóng lĩnh hội và ứng biến trôi chảy.

Từng là gương mặt BTV Thời tiết sáng giá được yêu mến, có giải Ấn tượng VTV ở hạng mục Người dẫn chương trình ấn tượng, Hoàng Nam dần định hình phong cách và tên tuổi ở lĩnh vực kinh tế với bản tin Tài chính kinh doanh khi quyết định “nhảy việc”. Anh chấp nhận thực tế thường xuyên quá tải do phải liên tục theo dõi các luồng thông tin trong ngày để chuyển tải thông tin chính xác nhất tới khán giả. Nam kể, nhiều khi đang dẫn bản tin trực tiếp nhưng có thông tin mới toanh đạo diễn “dội” ngay vào bộ đàm, thế nhưng BTV không được đánh mất sự tập trung. “Những lúc ấy, đầu phải nảy số ngay lập tức để đưa thông tin một cách trôi chảy và chính xác”, Nam nói. Đương nhiên không chịu được áp lực thì khó lòng theo đuổi nghề nghiệp này, Nam thì vừa giỏi sống chung với áp lực lại ham học hỏi từ đồng nghiệp, từ giới chuyên gia có dịp gặp gỡ.

Hoàng Nam: BTV thời đại mới độ 'nảy số' ngày càng cao ảnh 2

Có lúc gọi vui Nam là “hoàng tử chứng khoán” bởi anh từng tốt nghiệp xuất sắc ngành kinh tế của trường ĐH Ngoại thương, khoảng hai năm nay lại gắn bó nhiều với lĩnh vực chứng khoán. Gần nhất, Hoàng Nam liên tục phủ sóng với chương trình chứng khoán trên nền tảng số như Bí mật đồng tiền, Khớp lệnh. Hoàng Nam kể, có vài số phát sóng chưa “gãi đúng chỗ ngứa” của khán giả, anh coi đó là bài học và tự đặt áp lực để hoàn thiện bản thân và trở nên sắc bén hơn từng ngày. Dịp khác, Nam lại gây bất ngờ khi liên hệ phim nổi tiếng về giới tài chính Mỹ Sói già phố Wall để dẫn dắt câu chuyện trong Khớp lệnh.

“Tôi không chỉ dừng lại ở vai trò dẫn chương trình, xa hơn thành người tổ chức sản xuất tiêu điểm kinh tế lớn hơn của hệ thống bản tin Tài chính kinh doanh, xa hơn nữa có thể dần trau dồi để thành chuyên gia trong lĩnh vực chứng khoán”, Hoàng Nam cười.

Tags: , ,

Để lại bình luận